Bất động sản Bình Dương 2013 đi ngược cả nước

Thị trường bất động sản Bình Dương 2013 đi ngược cả nước

Sáng 28/9, hơn 800 khách hàng đã đến dự buổi công bố dự án, giới thiệu các dự án bất động sản tại Bình Dương, nơi mà giới đầu tư lâu nay khi nhắc đến dự án đất nền thường nghĩ ngay đến như một “thiên đường dự án”.

Vị trí “vàng”

Theo chân các nhà đầu tư đến tham quan, tìm hiểu cơ hội đầu tư vào các dự án tại Bình Dương mới thấy nhận định của các nhà đầu tư, khách hàng là có cơ sở.

Bước qua ngã tư Bình Phước, vào tuyến quốc lộ 13, với con đường rộng thênh thang, được đầu tư khá đồng bộ. Khác với đường nội đô tại TP.HCM xe phải nhích từng chút và chạy vòng vèo khắp hang cùng ngõ hẻm để né… kẹt xe. Những con đường ở Bình Dương thẳng tắp, rộng thênh thang. Nhất là hạ tầng tại khu đô thị thành phố (TP) mới Bình Dương, với những con đường rộng đến 62m, đường nhỏ nhất cũng đến 16m, hệ thống điện được chạy ngầm dưới lòng đất, cây xanh trồng dọc hai bên đường rợp bóng mát và những công viên rộng hàng chục ha.

tp mới bình dương, đất ở Bình Dương
Một góc công viên hồ sinh thái Trung tâm TP mới Bình Dương

Chị Phương, một khách hàng khi bước chân đến TP mới Bình Dương đã cho rằng, sống ở những khu đô thị như vậy mới đáng sống khi mà hạ tầng được đầu tư đồng bộ và đặc biệt là môi trường sống, không khí trong lành, mát mẻ.

Theo ông Hoàng Anh Tuấn, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Tấc Đất Tấc Vàng, các doanh nghiệp, nhà đầu tư, khách hàng đặt nhiều niềm tin, kỳ vọng vào thị trường TP mới Bình Dương bởi chính quyền nơi đây đã đưa ra được cam kết về hạ tầng, có nghĩa là dự án đi đến đâu, hạ tầng sẽ được đầu tư đến đó.

tp moi binh duong 2013Trung tâm hành chính tỉnh Bình Dương sẽ hoàn thành cuối năm 2013, hoạt động năm 2014.

Không chỉ hạ tầng, các tiện ích phục vụ cho một khu đô thị hiện đại cũng đã được xây dựng như: trung tâm hành chính – chính trị tập trung 20ha sắp hoàn thành, trường Đại học quốc tế Miền Đông rộng 26ha, quy mô đào tạo 24.000 sinh viên, khu Công nghệ cao Mapletree 75ha, trường Quốc tế Kinderworld, khu phức hợp thể thao, công viên nhạc nước đã hoàn thiện và đưa vào sử dụng…

Có “tận mục sở thị” thành phố mới hôm nay thì mới thấy vì sao trái ngược với không khí “im hơi lặng tiếng” chung của thị trường bất động sản, Bình Dương luôn được dư luận quan tâm.

Tung dự án, đón khách hàng

Nắm bắt được lợi thế, thời gian qua, hàng loạt dự án tại Bình Dương đã được tung ra nhằm đón dòng vốn đầu tư đổ vào thị trường bất động sản Bình Dương.

tp mới bình dương, đất ở Bình Dương

Theo ông Hoàng Anh Tuấn, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Tấc Đất Tấc Vàng cho biết, mặc dù dự án mới được công bố, nhưng số lượng khách hàng quan tâm đến dự án khu đô thị thương mại IJC@VSIP khá lớn. Theo kế hoạch, mỗi tuần công ty này tổ chức đưa đón khoảng 300 khách hàng đến tham quan tìm hiểu cơ hội đầu tư tại dự án trên.

tp mới bình dương, đất ở Bình Dương
Sức hút từ TP mới Bình Dương hàng ngàn khách tham gia tim hiểu cơ hội
phát triển sự nghiệp kinh doanh trong ngày ký kết
triển khai khu đô thị thương mại IJC@VIP.

Theo ông Tuấn, sở dĩ thị trường bất động sản Bình Dương nói chung và dự án IJC @VSIP nói riêng lọt vào “tầm ngắm” của khách hàng bởi vị trí đắc địa.

Khu đô thị thương mại IJC @VSIP toạ lạc ngay vị trí giao lộ Đường vành Đai 4 và Đại Lộ Dân Chủ – nằm ngay mặt tiền tuyến giao thông huyết mạch của trung tâm TP mới Bình Dương. Tuy nhiên, điều làm dự án IJC @VSIP gây sốt hiện nay là dự án chỉ được chủ đầu tư tung ra có 200 nền có diện tích trung bình 150m2 nhưng số lượng các nhà đầu tư quan tâm lại quá lớn.

Chị Loan (một nhà đầu tư tại quận Bình Thạnh, TP.HCM) cho hay chị sẽ đặt cọc mua một nền đất tại dự án để làm của. “Dư một ít tiền, không biết để làm gì, nên quyết định mua một miếng đất để dành, xem như một khoản đầu tư dài hạn”, chị Loan nói.

tp mới bình dương, đất ở Bình Dương
Rất đông các nhà đầu tư và khách hàng tham quan tìm hiểu
cơ hội đầu tư dự án IJC@VSIP

Trong khi đó, hầu hết các khách hàng khi đi tham quan dự án đều tấm tắc khen vị trí dự án quá đẹp, cộng với việc giá đất ở TP mới Bình Dương vẫn còn quá rẻ so với mặt bằng giá đất hiện nay nên nhiều người đã không ngần ngại bỏ tiền mua đất ở Bình Dương.

Theo ông Tuấn, thị trường bất động sản Bình Dương vẫn có những rủi ro nếu nhà đầu tư, khách hàng không chọn lọc kỹ dự án, chủ đầu tư.

Thực tế vẫn có những dự án treo hàng chục năm không triển khai, nhiều dự án chủ đầu tư thiếu năng lực nên hạ tầng đầu tư sơ xài, khách hàng mua những dự án này sẽ gặp nhiều rủi ro”, ông Tuấn chia sẻ.
Nguồn: cafef.vn

About ytuongquangad

Tôi là Ý Tưởng Quang, chuyên kinh doanh và tư vấn bất động sản Bình Dương với 12 năm trong nghề. Tôi chỉ giới thiệu cho người khác sản phẩm có pháp lý hoàn chỉnh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *